Friday, October 14, 2011

Home-made Thai beef sausages ไส้กรอกเนื้อ



พอดีช่วงนี้ได้ของเล่นมาใหม่ก็เลยเพลินกับการทำไส้กรอกนะคะ คนที่อยู่ไกลบ้านถ้าอยากทำไส้กรอกทานก็ไม่ยากอย่างที่คิด ลองไปถามบุชเชอใกล้ๆ บ้านดูว่ามี Sausages skin ขายไหม มันจะมีแบบเป็นแพคๆ ที่ทำความสะอาดแล้วก็หมักใส่เกลือมาให้เรียบร้อยเวลาจะเอามาใช้ก็ให้เอามาแช่น้ำอุ่นประมาณครึ่ง ชม. จากนั้นเราก็จะมีไส้เอาไว้ทำไส้กรอกกินเองที่บ้าน ส่วนสูตรของไส้กรอกเนื้อก็จะเหมือนของไส้กรอกหมูทุกประการนะคะ ตามลิงค์อันเก่าๆ ไปได้เลยค่ะ

No comments:

Post a Comment